586_tin-cong-nghe(3)

Những lưu ý khi tạo video quảng cáo trên Facebook

Facebook được coi là thế giới ảo của con người và Việt Nam là nước có lượng người dùng thuộc top 10 trên thế giới. Theo như thống kê thì Facebook đạt lợi nhuận 13,73 tỷ USD (cuối năm 2018) nhờ có quảng cáo. Các hình thức quảng cáo trên Facebook thì dạng video luôn thu hút được người dùng nhất. Chính vì thế, đặt quảng cáo vào những video có đầu tư, chăm chút là điều hoàn toàn hợp lý. Dưới đây là một số tips cần lưu ý khi bạn tạo video quảng cáo trên Facebook.

tai-video-tren-Facebook-tren-iPhone-1
Những giây đầu tiên
Hiện nay, khi bạn lướt qua một video nào đó, Facbook sẽ cung cấp cho bạn một video bất kì ngay sau đó dựa theo hành vi của người dùng và nó diễn ra liên tục cho tới khi bạn thoát trình xem video. Đồng nghĩa với việc video của bạn hoàn toàn có thể tiếp cận tới khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn.

Điều đầu tiên bạn cần phải làm khi dựng một video quảng cáo là tạo ngay sự ấn tượng và gây sự chú ý của người xem ở ngay những giây đầu tiên. Việc này sẽ quyết định người xem sẽ lướt qua video của bạn hay dừng lại tiếp tục xem nội dung còn lại. Hãy làm bất cứ thứ gì để thu hút từ sự tò mò của họ, bạn đã có thể thành công đến 50%.

facebook-gioi-thieu-tinh-nang-xem-video-tren-tivi_1

Chọn hình đại diện
Ngoài những giây đầu tiên để thu hút người xem thì hình ảnh tĩnh đại diện xuất hiện đầu tiên của video, nó sẽ quyết định người xem có quyết định ấn vào để xem video của bạn hay không. Hình đại diện cũng cần gây được sự hấp dẫn và chú ý tới người xem, hay cũng có thể quyết định khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn lướt Facebook hay xem một video trên Youtube,… có thể cũng đã từng gặp những trường hợp ấn xem video chỉ vì tò mò từ tấm ảnh đại diện của video chưa? Việc chọn một tấm ảnh tĩnh cũng là bước khá quan trọng mà bạn cần lưu ý.
5321f8f86bb3f71b65465f03-750-563
Hãy tương tác nhiều nhất có thể
Khi đã tạo ra cho mình một video hoàn hảo trên Facebook, tiếp cận được rất nhiều người và lượt tương tác cao. Việc bạn cần làm tiếp theo là đi tương tác với các bình luận trong các video của bạn. Thông thường người dùng đã quen việc có thể không admin nào trả lời lại comment của mình, trong khi mạng xã hội có thể sử dụng để tương tác hai chiều. Chính vì vậy, việc bạn hồi đáp lại họ, sẽ tạo nên sự gắn kết, niềm tin và nhiều tương tác hơn, kích thích người dùng bình luận. Mỗi bình luận của một người dùng sẽ hiện thông báo trên bảng tin bạn bè của họ. Vậy lượt tiếp cận của bạn lại tăng hơn, số lượng “fan cứng” và khách hàng tiềm năng của bạn cũng tăng đáng kể.

Sử dụng thông tin phù hợp với khách hàng

Hãy tạo ra những video phù hợp với hành vi, nhu cầu của khách hàng. Bạn không thể sử dụng những video có nội dung mà người xem của bạn không quan tâm và cảm thấy khó chịu khi chúng hay xuất hiện trên bảng tin của mình. Họ sẽ bỏ theo dõi bạn ngay lập tức. Ngoài ra, cũng không nên làm loãng nội dung, không nên mỗi chủ đề một video, bạn cần phải có sự thống nhất về nội dung bạn truyền tải tới người xem. Vậy nên hãy chọn lọc nội dung, tạo ra những video hay, phù hợp với người xem của bạn.

Trên đây là những tips bạn cần lưu ý khi tạo ra một video quảng cáo trên Facebook. Bạn phải bỏ tiền ra để quảng cáo, thế nên hãy cân nhắc thập kỹ để chúng đạt được hiệu quả nhất có thể.

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *