nhung kho anh stock mien phi ma dan thiet ke khong the bo qua 1

Những kho ảnh stock miễn phí mà dân thiết kế không thể bỏ qua

Ảnh Stock là những bức ảnh chụp sẵn, được dùng nhiều trong các thiết kế từ logo trên các sản phẩm, hình ảnh trên tạp chí hay biển quảng cáo. Thế nhưng, bản quyền ảnh stock thường thuộc về người chụp và những bức ảnh đẹp, dễ tìm thì cũng dễ “mất tiền”. Vậy những “kho” ảnh Stock miễn phí được biết đến nhiều nhất hiện nay là gì? Hãy lưu lại 8 cái tên dưới đây để tiện tìm đến khi cần nhé!

1. Pixabay.com

nhung kho anh stock mien phi ma dan thiet ke khong the bo qua

Pixabay là một trang web nổi tiếng với gần 2 triệu bức ảnh stock. Chúng rất đa dạng từ ảnh chụp, vector, hình minh họa cho đến video. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể toàn quyền thao tác trên web. Pixabay cũng hỗ trợ tiếng Việt 100% nên bạn không việc gì phải lo lắng về vấn đề ngôn ngữ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tải hình ảnh, video, vector mà mình tự tạo lên web để chia sẻ với mọi người. Tuy là web miễn phí nhưng nếu được những người dùng hào phóng “donate”, bạn sẽ thu được một khoản nho nhỏ qua tài khoản Paypal.

2. Picjumbo.com

nhung kho anh stock mien phi ma dan thiet ke khong the bo qua 1

​Khác với Pixabay, Picjumbo hỗ trợ tìm kiếm theo chủ đề, giúp bạn dễ dàng sở hữu được tấm ảnh stock ưng ý. Picjumbo.com cung cấp nhiều hình ảnh có độ phân giải cao dùng cho mục đích thương mại hay cá nhân. Có thể bắt gặp nhiều chủ đề từ Picjumbo dù thời trang, thiên nhiên hay con người. Đặc biệt với một bộ sưu tập hình ảnh đồ ăn khổng lồ, trang web này rất phù hợp với những nhà thiết kế cần chất liệu cho chủ đề ẩm thực.

3. Pexels.com

nhung kho anh stock mien phi ma dan thiet ke khong the bo qua 2

Với khoảng hơn 3000 bức ảnh Stock được cập nhật mỗi tháng, Pexels được xem là một trong những kho ảnh Stock lớn nhất hiện nay. Trang web cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh dựa trên màu sắc. Điểm nổi bật này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian.

4. New Old Stock

nhung kho anh stock mien phi ma dan thiet ke khong the bo qua 3

Nếu bạn đang tìm đến những bức ảnh cổ điển, đen trắng…. thì New Old Stock là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

5. Foodiesfeed.com

nhung kho anh stock mien phi ma dan thiet ke khong the bo qua 4

Nghe tên thôi cũng có thể đoán được kho stock này dành cho những tín đồ ăn uống hay những nhà thiết kế đang làm dự án liên quan đến ăn uống. Website cung cấp 100% hình ảnh là thực phẩm, đồ ăn ở độ phân giải cao, độ tương phản lớn. Và tất cả những hình ảnh ở trang này đều dùng cho mục đích nào cũng được!

6. Freenaturestock.com

nhung kho anh stock mien phi ma dan thiet ke khong the bo qua 5

Nếu như bạn muốn tìm một kho ảnh miễn phí về thiên nhiên phong cảnh thì một lựa chọn nên cân nhắc đó là Freenaturestock.com. Freenaturestock.com có khối lượng ảnh lớn và cập nhật nhanh chóng mỗi tháng. Những bức ảnh thiên nhiên với chất lượng không hề tồi sẽ cực kì hữu ích cho bạn trong quá trình thiết kế.

7. Kaboompics.com

nhung kho anh stock mien phi ma dan thiet ke khong the bo qua 6

Chủ sở hữu của trang web ấn tượng này là nhà thiết kế Karolina. Tại đây, bạn sẽ nhận được một kho ảnh đặc sắc với đa dạng các chủ đề. Bạn có thể lựa chọn những hình ảnh thích hợp trong KaboomPics, sau đó, sử dụng cả công cụ tìm kiếm màu và bảng màu cho hình ảnh đó.

8. Bucketlistly.blog

nhung kho anh stock mien phi ma dan thiet ke khong the bo qua 7

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà thiết kế hay người dùng làm về mảng du lịch. Web chứa hơn 5,000 ảnh stock về địa điểm du lịch từ khắp nơi trên thế giới, có thể kể đến như Nga, Hong Kong, Brazil, Peru, Pháp,…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *