meo thiet ke poster hieu qua danh cho designer 4

Mẹo thiết kế poster hiệu quả dành cho designer

Poster chắc chắn là sản phẩm quen thuộc của dân đồ hoạ. Thế nhưng, không phải designer mới vào nghề nào cũng có thể tạo ra một poster chất lượng, truyền đạt được toàn bộ thông điệp sản phẩm tới khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết giúp việc thiết kế poster trở nên dễ dàng hơn trong bài viết sau đây nhé.

1. Một số loại poster phổ biến

meo thiet ke poster hieu qua danh cho designer

Poster quảng cáo: thường xuất hiện ở nơi công cộng, thu hút sự chú ý của công chúng với mục đích quảng cáo dịch vụ và sản phẩm. Poster quảng cáo chú trọng làm nổi bật sản phẩm và slogan.

Poster giao tiếp: cũng được trưng bày ở nơi đông người, tuy nhiên, poster giao tiếp sẽ có nhiều text và yêu cầu người designer biết bố cục tốt.

Poster tuyên truyền: đây là poster dùng trong các chiến dịch lan tỏa, nâng cao ý thức… của 1 sự kiện nào đó. Không chỉ là hình ảnh thu hút mà chúng ngôn từ cần được chỉn chu và thông tin chuẩn.

meo thiet ke poster hieu qua danh cho designer 2

Poster cho chủ thể: thường là hình ảnh của các ca sĩ, ban nhạc, diễn viên,…

Poster thể hiện quan điểm: Đây là poster rất dễ thiết kế, thông thường là các câu slogan, thông điệp,hay câu nói truyền cảm hứng. Chúng thường có ở các công ty, văn phòng hay mạng xã hội.

2. Yêu cầu chung của poster hiện nay

meo thiet ke poster hieu qua danh cho designer 1

Thông thường poster được thiết kế với mục đích truyền tải thông điệp và hình ảnh tới càng nhiều đối tượng càng tốt. Vậy nên, những thông tin của poster bắt buộc phải có sự đơn giản và dễ ghi nhớ. Phần hình ảnh cần ấn tượng, khiến công chúng mục tiêu suy nghĩ, từ đó thúc đẩy hành động.

Một số lỗi thường gặp của poster đó là quá nhiều chữ khiến cho người đọc vừa không đọc hết được vừa dễ quên đi nội dung. Ngoài ra, nhiều poster còn có sự sắp xếp bố cục khó hiểu và phong cách thiết kế nhàm chán.

Hãy thử thiết kế để người xem có thể nắm bắt được thông điệp mà bạn muốn truyền tải nhanh nhất và ghi nhớ một cách dễ dàng.

3. Cần gì để tạo ra một poster đẹp mắt và phù hợp

meo thiet ke poster hieu qua danh cho designer 3

Đầu tiên, bạn nên biết phối hợp nhuần nhuyễn các phần mềm thiết kế thông dụng như Photoshop, Illustrator, CorelDraw,…

Designer hiểu rõ thông điệp mình cần truyền tải, nếu có thời gian, hãy thử với nhiều thiết kế khác nhau để chọn ra sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nghiên cứu các poster nổi tiếng hay tham khảo những ấn phẩm tương tự để tìm ra ý tưởng.

Một poster lý tưởng cần có hình ảnh rõ ràng, thu hút (ảnh dùng trong poster phải là ảnh chất lượng cao). Nếu poster có nhiều chữ, bạn nên chọn font phù hợp, chia ra nhiều cấp bậc, phối hợp màu sắc bắt mắt để người xem tập trung vào thông điệp chính. Ngoài ra, kích cỡ chữ tất nhiên phải phù hợp với size của poster.

Màu sắc là yếu tố đặc biệt quan trọng trong thiết kế poster. Các màu sắc trên poster ngoài thể hiện được ý nghĩa còn phải đẹp mắt và hòa hợp. Chẳng lạ nếu như các nhà thiết kế dành nhiều thời gian để thử các tone màu khác nhau. Những khoảng trắng trên poster cũng cần sự đều đặn để không tạo cảm giác “khó chịu” cho người xem.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *