79fdf9eac936922f7901a518a04325bd

“BÍ” Ý TƯỞNG & KHÔNG CÓ CẢM HỨNG THIẾT KẾ nên làm gì?

Cuộc sống của một designer là một chuỗi các ý tưởng, sáng tạo vô hạn. Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời nào đó, khi bạn ngồi vào bàn làm việc thì thấy nguồn ý tưởng bị tắc nghẽn khiến bạn không thể thiết kế ra được một sản phẩm hoàn hảo. Đừng lo, hãy ngồi xuống đây, chúng ta hãy cùng tạo nên cảm hứng và tìm lại mạch ý tưởng cho bạn nhé!

dau-dau-man-tinh-la-gi-005304

Khi ý tưởng và nguồn cảm hứng sáng tạo bị tắt đi, rất nhiều người thường càng cố gắng vắt não lên để suy nghĩ. Tuy nhiên, cứ như vậy họ càng trở nên áp lực và stress vì không hoàn thành công việc. Rồi từng khoảng thời gian trôi qua bạn cũng chẳng thể nghĩ được ra gì cả. Hãy dừng lại và đọc những cách khắc phục dưới đây.

Đi tìm cảm hứng

Cách tốt nhất lúc này chính là đi tìm sự trợ giúp từ bạn bè, đồng nghiệp,… Hãy nhờ họ vạch ra cho bạn hướng đi, trong khi bạn đang không tìm thấy hướng đi nào thì đây chính là ánh sáng chỉ lối của bạn lúc này. Đây chính là những người có thể tìm lại nguồn cảm hứng cho bạn.
having-an-idea-design
Ngừng sử dụng Mạng xã hội

Tất cả các mạng xã hội đều có thể khiến bạn mất tập trung hay tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính hoặc điện thoại cũng không thể khiến não của bạn thư giãn để tìm ra ý tưởng mới. Hãy ngừng sử dụng nó một khoảng thời gian ngắn để bạn cho não bộ giải lao một chút thì nó mới có thể tiếp tục sáng tạo.

Chú ý tới không gian làm việc

Không gian làm việc được bày biện gọn gàng, trang trí theo phong cách bạn thích sẽ tạo nên cảm giác muốn làm việc. Đôi khi đây chính là nơi tìm ra nguồn cảm hứng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi không gian làm việc ở một vị trí khác để tìm ý tưởng như quán cafe, công viên, trên ban công,…

Hãy thư giản

Như chúng ta đã nhắc đến ở trên, bạn càng suy nghĩ thì bạn càng bí ý tưởng. Vậy nên việc bạn cần làm là hãy thư giãn. Để não của bạn được nghỉ ngơi sau một thời gian đã làm việc mệt mỏi. Hãy dành ra một buổi để ra ngoài, đi tới công viên hoặc tham quan bảo tàng, đi chơi với những đứa trẻ hoặc người bạn yêu thương. Biết đâu trong khi đi chơi hoặc sau khi về, ý tưởng lại lóe sáng lên trong đầu bạn.

Hãy hỏi thật nhiều câu hỏi giống những đứa trẻ con

Trẻ con rất sáng tạo và luôn tò mò. Bạn hãy bắt chước chúng, đặt ra thật nhiều câu hỏi và đi tìm câu trả lời liên quan đến chủ đề bản thiết kế của bạn. Từ đó, mỗi câu hỏi bạn có thể biết thêm những điều mới. Và một trong những điều mới đó, ý tưởng sẽ xuất hiện và càng nhiều câu hỏi được giải đáp thì nguồn cảm hứng của bạn cũng dồi dào hơn.

Hãy thử nghe những bài nhạc

nghe-nhac

Âm nhạc chính là thứ đem lại cảm xúc cho mọi người. Bạn nghe nhạc có thể thư giãn và trôi theo những điệu nhạc sâu lắng, nhẹ nhàng. Rồi bạn sẽ bất ngờ khi tìm lại được nguồn ý tưởng của mình nhờ chúng. Hãy thử và cảm nhận bạn nhé!

Ý tưởng nó sẽ không mất đi nếu bạn biết cách tìm lại chúng một cách hợp lý. Trên đây những phương pháp bạn có thể áp dụng khi “bí” ý tưởng và cần tìm lại nguồn cảm hứng.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *