designmatters1

4 phần mềm thiết kế logo “đỉnh nhất” năm 2019

Logo là một trong những yếu tố hàng đầu cấu thành bản sắc của một thương hiệu. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ đắc lực cho designer trong việc tạo ra những logo độc đáo và ấn tượng. Để dễ dàng lựa chọn phần mềm tối ưu, hãy cùng điểm qua 6 công cụ thiết kế logo tốt nhất năm 2019 với các tính năng đặc biệt nổi trội dưới đây.

Adobe Illustrator – Phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp nhất

4 phan mem thiet ke logo dinh nhat nam 2019

Khi nhắc đến các chương trình xử lý hình ảnh, hầu hết designer sẽ không thể không nhớ đến các phần mềm của Adobe. Trong số đó, được tin dùng hơn cả chính là Adobe Illustrator hay còn được gọi tắt bằng cái tên Ai.

Với nhiều tính năng nâng cao, Adobe Illustrator không chỉ hỗ trợ người thiết kế tạo ra các logo tuyệt đẹp mà còn cả các biểu tượng, hình vẽ và hơn thế nữa. Vì là trình chỉnh sửa đồ họa vector, tất cả các logo được tạo trong Illustrator hoàn toàn cân đối dựa trên yêu cầu của bạn. Ai cho phép bạn tăng kích thước điểm neo và tay cầm để chỉnh sửa dễ dàng hơn và bạn có thể hợp nhất dữ liệu bằng tệp CSV. Ngoài ra, Adobe Illustrator hỗ trợ phông chữ SVG OpenType bao gồm nhiều màu, độ dốc và độ trong suốt. Bạn có thể tạo tối đa một nghìn bản vẽ và chọn nhiều bản trong số chúng để chỉnh sửa.

CorelDRAW – Phần mềm thiết kế logo với tổng thể hoàn hảo 

4 phan mem thiet ke logo dinh nhat nam 2019 1

Bạn có thể thiết kế nên những logo cực kỳ phong phú và chi tiết nhờ vào các công cụ chỉnh sửa vector mạnh mẽ của CorelDRAW. Cụ thể, công cụ trỏ của CorelDRAW giúp bạn tạo vector mosaic chất lượng cao ngay lập tức.

Nếu cần làm việc với các thiết kế đối xứng, bạn có thể sử dụng chế độ vẽ đối xứng của phần mềm, từ hình dạng đơn giản đến hiệu ứng vạn hoa. Công cụ Block Shadow cho phép bạn thêm bóng vector vào các đối tượng và văn bản.

Một số tính năng khác của CorelDRAW còn có bảng màu bổ sung, hỗ trợ OpenType nâng cao, bộ sưu tập nội dung miễn phí bản quyền và giao diện người dùng thân thiện với cảm ứng.

Logojoy – Phần mềm thiết kế logo với AI

4 phan mem thiet ke logo dinh nhat nam 2019 2

Với sự phát triển của kĩ thuật và công nghệ trong xã hội hiện đại, trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Hoà vào xu thế đó, các kĩ sư phần mềm cũng đã cho ra công cụ thiết kế logo trực tuyến tích hợp AI thông minh mang tên Logojoy.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập một số thông tin cơ bản (ví dụ tên công ty, ngành), chọn một số logo đã được tạo (sẽ được sử dụng làm nguồn cảm hứng) và Logojoy sẽ xử lý phần còn lại. Dựa trên những dữ liệu do bạn cung cấp, ứng dụng sẽ hỗ trợ tạo ra các logo mẫu và bạn có thể chọn bất kỳ thiết kế nào trong số đó. Logojoy cũng cho phép bạn kiểm tra tính ứng dụng của logo, xem thử nó sẽ trông thế nào khi được in trên danh thiếp, áo phông và hơn thế nữa.

Canva – Phần mềm thiết kế trực tuyến tốt nhất

4 phan mem thiet ke logo dinh nhat nam 2019 3

Tích hợp hàng trăm mẫu logo và các công cụ mạnh mẽ, Canva xứng đáng trở thành phần mềm thiết kế trực tuyến hữu hiệu nhất. Rất nhiều công cụ sáng tạo, hình ảnh và font chữ của Canva được cung cấp miễn phí cho người dùng. Đặc biệt, bạn có thể thiết kế logo ngay trên thiết bị di động thông qua ứng dụng này bởi nó được chạy được trên cả nền tảng iOS và Android.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *